Cách nhận biết hàng tiêu dùng Thái Lan THẬT & GIẢ

Hàng tiêu dùng Thái Lan không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, bởi chất lượng và giá thành mà nó mang lại cực kỳ tốt so với hàng nội địa. Các sản phẩm Thái Lan phổ biến hiện nay có thể kể đến như nước giặt Thái, nước xả Thái, nước tẩy rửa Thái, mỹ phẩm Thái, thực phẩm, đồ gia dụng,…Với sự tràn lan hàng hóa Thái Lan hiện nay cùng với số lượng lớn người bán, khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả, đâu là sản phẩm tốt và đâu là sản phẩm kém chất lượng. Hôm nay, hãy cùng Mai Phú Hưng tìm hiểu xem cách nhận biết hàng tiêu dùng Thái Lan THẬT & GIẢ chính xác nhất.

1. Nhận biết hàng Thái Lan bằng mẫu mã, màu sắc, mùi hương, cảm giác

Bằng mắt thường, hãy cẩn thận kiểm tra bao bì, mẫu mã của sản phẩm. Về trực quan, hàng Thái Lan chính hãng được thiết kế chỉnh chu, bắt mắt. Chất liệu tem nhãn tốt, bền có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị phai màu hay bong tróc.

Với cách nhận biết hàng Thái Lan bằng mùi hương, hàng giả thường có mùi thơm nồng hơn so với hàng thái chính hãng (do nồng độ cồn trong sản phẩm cao) cũng như độ khuyếch tán hương lớn nhưng khả năng lưu hương không tốt. Dễ dàng để ý được điều này khi bạn sử dụng nước xả Thái Lan, có thể mùi của sản phẩm không được nồng hơn song lại cực kỳ thơm và lưu giữ hương cực tốt.

Với các mặt hàng mỹ phẩm Thái như son, phấn mắt và phấn má hồng ta có thể phẩn biệt được thật giả thông qua cảm giác. Các loại mỹ phẩm Thái Lan chính hãng khi trang điểm lên da có cảm giác dịu nhẹ, mùi thơm dễ chịu, độ phủ mịn, đều, bóng, mịn. Còn sản phẩm giả tạo r cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ

2.Nhận biết hàng Thái Lan bằng mã vạch

Đa số những cá nhân/ tổ chức sản xuất hàng Thái Lan giả đều không dám làm giả mã vạch, việc làm giả mã vạch là phạm tội và nếu bị phát hiện thì phía cá nhân/ tổ chức đó phải bồi thường số tiền rất lớn cho bên thương hiệu hay nơi sản xuất chính hãng. Hãy thực hiện các bước sau đây để dễ dàng kiểm tra nhé:

Bước 1: Hãy kiểm tra 3 chữ số đầu tiên củamã vạch để biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, ví dụ nếu 3 chứ số đầu là 893 thì sản phẩm chắc chắn được sản xuất ở Việt Nam, các số 690, 691, 692, 693 là các số mã vạch của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, và 885 là của Thái Lan.

Nhận biết hàng Thái Lan thật và giả

Nhận biết hàng Thái Lan thật và giả

Bước 2: Khi đã biết chính xác xuất xứ, ta hãy lấy tổng của các số hàng chẵn nhân cho 3 và cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu). Tiếp đến, ta lấy số này cộng với số thứ 13, nếu số này có đuôi bằng 0 thì có thể kết luận đây là hàng thật, nếu đuôi của tổng số khác 0 thì chắc chắn đây là hàng giả, hàng nhái.

Hãy lấy một ví dụ với nước Nước giặt xả Fineline Deluxe Perfume tím can 3 lít của Mai Phú Hưng nhé.

Mã vạch nước giặt xả Fineline

Mã vạch nước giặt xả Fineline

Tổng cộng các con số hàng lẻ (trừ số 7 cuối cùng) : A=8+5+9+9+3+4=38

Tổng cộng các con số hàng chẵn: B=8+1+8+0+3+5=25

Bây giờ ta lấy: C=A + B*3 = 38+ 25*3= 113

tiếp D= C + 7 (số cuối của dãy số) = 113+7=120, con số này có đuôi bằng 0 nên chúng ta có thể biết được đây là hàng thật.

Hi vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có những kiến thức hữu ích để có thể phân biệt được hàng Thái Lan thật hay giả.